THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Bánh quẩy nhồi chả tôm

Món ăn sử dụng nguyên liệu quen thuộc nhưng được chế biến theo cách mới lạ đem đến cho thực khách cảm giác thú vị, có sự hòa quyện giữa vị béo của quẩy và vị bùi bùi của tôm thịt, thích hợp dùng trong tiết trời se lạnh.

1. Nguyên liệu

- Tôm sú bóc vỏ: 350g
- Củ năng: 50g
- Bánh quẩy lớn: 2 cặp
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tỏi băm
- Ngò rí, ớt
- Tương ớt, mè trắng
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise

2. Cách làm

- Tôm để riêng 3 con cắt hạt lựu, phần còn lại đập dập.
- Củ năng luộc chín, cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.
- Quẩy cắt khúc, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.
 Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi chả tôm vào.
- Trộn đều tôm đập dập với 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh lòng trắng trứng gà, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh xốt Mayonnaise, củ năng và tôm cắt hạt lựu. Nhồi chả tôm vào quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng. 
Cho chả tôm vào túi nylon bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn.
- Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt: trộn đều 2 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ngò băm.
- Xếp bánh quẩy ra đĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt Mayonnaise-tương ớt đã pha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.