THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt viên tôm

Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết!

1. Nguyên liệu

- 20g nấm hương ngâm nở
- 120g tôm nõn tươi
- 240g thịt bằm
- 2 cây hành lá
- 60g rau mùi băm nhỏ
- 1 thìa canh nước hàng
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe nước mắm
- 1/4 thìa cafe hạt tiêu
- 1/4 thìa cafe dầu mè

2. Cách làm

- Tôm sơ chế sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, lấy chỉ đen, sau đó băm nhuyễn.
- Cho tôm vào tô sạch sau đó thêm thịt băm vào.
- Cho nấm hương băm nhỏ, hành lá băm nhỏ, bạn bớt lại 1 ít hành lá để rắc lên mặt, rau mùi băm nhỏ vào tô thêm nước hàng, muối, hạt tiêu, dầu mè.
- Trộn thật kỹ nguyên liệu để thật hòa quyện. Sau đó vo viên tròn vừa ăn.
- Cho thịt vào khay đem nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Lưu ý làm nóng lò trước khi nướng thịt.
Lấy thịt ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thịt viên làm kiểu này sẽ tăng thêm phần ngon miệng vì cộng hưởng hương vị từ phần thịt tôm tươi ngọt thêm mùi thơm hấp dẫn của nấm hương cực kỳ hấp dẫn.
Khi ăn bạn có thể rưới chút ketchup hoặc tương ớt lên nhé ngon lắm đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Nomnompaleo)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.