THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên cốm xanh

Bạn hãy bắt đầu mùa Thu với hương thơm nồng nàn của cốm khi kết hợp cùng vị ngọt ngào của gà làm nên món gà chiên cốm độc đáo, tròn vị nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- 50g cốm xanh
- 400g thịt gà
- 100g đường, 30g muối, 50g bột ngọt, 3 muỗng canh mật ong, 1 trái chanh
- 10g quế khâu, 10g tai hồi, 10g đinh hương, 10g thảo quả

2. Cách làm

- Cho các loại thảo mộc vào nấu với 3 lít nước, nêm gia vị đã chuẩn bị vào, nấu trong 2 tiếng cho nước ngọt.
- Gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc trong 8 phút, nước sôi thì vớt ra để ráo. Cho chảo lên bếp, trút dầu vào ngập chảo, chảo nóng cho gà vào chiên vàng. Vớt ra, thấm ráo.
- Trứng gà đánh tan. Áo gà qua bột giòn khô, rồi áo qua trứng gà, sau đó lăn qua cốm xanh, rồi mang đi chiên.
- Dùng lại chảo dầu ban nãy, dầu nóng cho miếng gà vừa lăn cốm vào chiên vàng đều, vớt ra thấm ráo dầu.
- Cắt gà ra thành miếng vừa ăn và bài trí ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.