THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo xào ngồng tỏi, nấm và đậu phụ

Ngày nay nhà nhà đều quan tâm nhất đến việc cân bằng dinh dưỡng nên các món ăn có sự kết hợp, bổ trợ lẫn nhau luôn là sự lựa chọn số 1. Món thịt heo xào rau củ này cũng vậy, vừa đủ thịt, nấm, đậu phụ - ba nguồn dinh dưỡng giàu đạm bậc nhất, vừa có sự góp mặt của cà rốt, ngồng tỏi cung cấp thật nhiều chất xơ và vitamin. Là một món xào nhưng với cách chế biến đậm đà này, món thịt xào này sẽ khiến cả nhà có một món ăn thật ngon cơm đấy!

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc heo
- 2-3 nấm bào ngư
- 1 củ cà rốt
- 2 lát đậu phụ khô (Nếu không có thể dùng đậu phụ chiên)
- 2 quả ớt đỏ
- 10 ngồng tỏi
- 1 muỗng cafe bột bắp
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu hào

2. Cách làm

- Đậu phụ khô, cà rốt, ngồng tỏi và ớt sau khi đã được rửa sạch, để ráo thì cắt hạt lựu. 
- Tương tự, nấm bào ngư và thịt cũng cắt hạt lựu. Thịt sau khi cắt xong thì cho vào tô ướp cùng với 1 muỗng cafe bột bắp và 1 muỗng café muối trong 5 phút.
- Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu hơi nóng thì cho thịt vào xào rồi lập tức tăng lửa lớn.
- Sau đó bạn cho cà rốt, đậu phụ khô cùng nấm vào xào trong chảo thịt.
- Nêm nếm món ăn cùng chút muối và dầu hào rồi cho ngồng tỏi vào xào cùng. Khi tất cả đã chín, bạn cho ớt vào đảo thêm vài lượt rồi tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.