Bánh mì cà phê với lớp vỏ giòn thơm, ruột bánh dai dai thơm lừng hương cà phê thật khó cưỡng. Dù khi làm mất nhiều thời gian ủ và nhào bột nhưng khi làm xong một mẻ bánh bạn có thể để dành dùng dần, mỗi buổi sáng bạn lấy ra đủ lượng bánh cần thiết rồi cho vào lò một lúc là có những chiếcbánh mì nhân mặn tươi mới ngon lành mời cả nhà ăn sáng!
1. Nguyên liệu
- 250g bột mì
- 30g việt quất sấy khô
- 85g nước
- 1 quả trứng
- 10g cà phê hoà tan
- 40g đường
- 3g muối
- 25g bơ
- 5g sữa bột
- 5g men nở
2. Cách làm
- Cho bột mì, sữa bột, cà phê hòa tan, đường và muối vào âu trộn đều. Tiếp theo, bạn cho thêm men nở vào. Tạo một chỗ trũng ở giữa, cho nước, bơ, trứng vào trộn đều. Sau đó, bạn tạo lỗ ở giữa bột, rồi để bột nghỉ cho đến khi bột nở to gấp 2-2.5 lần kích cỡ ban đầu.
- Khi kéo mỏng bột ra mà bột dai, không bị rách là bột đã đạt yêu cầu.
- Việt quất khô cắt thành miếng nhỏ, cho vào trộn đều cùng bột.
- Nặn bột thành khối tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trong thời gian 30 phút.
- Chia bột ra nhiều phần đều nhau, vo tròn tạo hình bánh mì.
- Cho bột bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở mức nhiệt thấp nhất ủ thêm một lúc cho bột nở gấp đôi.
- Xịt nước lên mặt bánh để tránh bánh bị khô và bị nứt mặt.
- Dùng dao khía nhẹ tạo hình dấu cộng trên mặt bánh, sau đó rắc bột mì lên trên.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.
- Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét