Chiếc bánh mì mềm thơm, từng thớ chà bông bùi bùi, dai dai quện với nhân phô mai tan chảy thơm lừng... không thể khiến đôi tay ngừng xé và miệng ngừng ăn.
Bánh mì chà bông nhân phô mai nóng hổi, mềm mềm, thơm lừng, nhân phô mai béo ngậy, tan chảy... không thể cưỡng được sức hấp dẫn của nó. Công thức cũng cực kỳ đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 120ml nước lọc
- 400g bột bánh mì (số 13)
- Muối, Đường
- Men khô, Bơ lạt
- 270ml sữa tươi không đường
- 45 g sữa bột
- Trứng gà 1 quả
- Whipping cream
- 10g bột bắp
- 60 g cream cheese
2. Cách làm
Bước 1: Làm Tazhong (giúp bánh mềm và tươi lâu hơn)
Cho 120ml nước lọc + 20g bột bánh mì (số 13) vào nồi, bắc lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho sệt lại.
Cho 370g bột mì (số 13) + 1/2 muỗng cà phê muối + 30g sữa bột + 70g đường + 7 g men khô + 30 g bơ lạt + 120ml sữa tươi không đường + tazhong + 1 quả trứng gà vào 1 tô lớn.
- Trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp trong 10 phút.
- Ngừng 5 phút cho bột nghỉ
- Trộn tiếp 25 phút, kéo thấy bột dai, không rách là đạt
Bước 3: Làm nhân phô mai
- Cho 150ml sữa tươi + 80ml Whipping cream + 1 muỗng canh đường + 10g bột bắp + 60 g cream cheese + 15 g sữa bột + 1 ít muối vào tô lớn và trộn đều.
- Bắc lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay, tiếp đến cho 3 miếng phô mai+ 20 gr bơ lạt vào đun chảy và trộn đều.
- Đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh sau đó bỏ ngăn đá cho đông lại.
- Bột đã ủ đem nhồi cho hết bọt khí, sau đó chia làm 3 rồi đem cán dẹt.
- Cho phần nhân phô mai vào giữa, bọc kín.
- Phết bơ vào khuôn (chống dính), đặt phần bánh đã nặn vào, đem ủ lần 2 khoảng 40 phút.
- Khuấy hỗn hợp 10ml sữa tươi với 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh (đã ủ lần 2).
- Đem nướng bánh trong lò nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.
- Bánh chín, phết bơ lên mặt, rắc chà bông và... thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Điện Máy Xanh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét