Món bánh đa tép đồng này vô cùng dễ nấu và là sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày chán cơm đấy nhé!
1. Nguyên liệu
- Bánh đa: 2 cuộn
- Sả: 10 g (thái lát)
- Hành khô: 5 g (thái lát)
- Tỏi: 5 g (thái lát)
- Cà chua: 150 g (50g thái nhỏ, 100g bổ cau)
- Hành tây: 50 g (thái múi cau)
- Tép đồng: 300 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Sa tế: 30 g
- Đường: 1/2 thìa canh
- Mắm ruốc: 2 thìa canh
- Nước: 2 lít
- Nước mắm: 50 ml
- Giò lụa: 100 g
- Rau mùi: 5 g (thái nhỏ)
- Húng láng: 5 g (thái nhỏ)
- Hành lá: 5 g (thái nhỏ)
2. Cách làm
- Phi thơm sả, hành khô, tỏi với chút dầu ăn.
- Cho 50g cà chua thái nhỏ và 50g hành tây thái múi vào xào cho cà chua hơi mềm.
- Thêm 300g tép đồng vào xào qua cho tép hơi chuyển hồng.
- Cho 50g cà chua thái nhỏ và 50g hành tây thái múi vào xào cho cà chua hơi mềm.
- Thêm 300g tép đồng vào xào qua cho tép hơi chuyển hồng.
- Nêm các gia vị (1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 30g sa tế, 1/2 thìa canh đường và 2 thìa canh mắm ruốc).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét