THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Bánh đa tép đồng

Món bánh đa tép đồng này vô cùng dễ nấu và là sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày chán cơm đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- Bánh đa: 2 cuộn
- Sả: 10 g (thái lát)
- Hành khô: 5 g (thái lát)
- Tỏi: 5 g (thái lát)
- Cà chua: 150 g (50g thái nhỏ, 100g bổ cau)
- Hành tây: 50 g (thái múi cau)
- Tép đồng: 300 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Sa tế: 30 g
- Đường: 1/2 thìa canh
- Mắm ruốc: 2 thìa canh
- Nước: 2 lít
- Nước mắm: 50 ml
- Giò lụa: 100 g
- Rau mùi: 5 g (thái nhỏ)
- Húng láng: 5 g (thái nhỏ)
- Hành lá: 5 g (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Phi thơm sả, hành khô, tỏi với chút dầu ăn.
- Cho 50g cà chua thái nhỏ và 50g hành tây thái múi vào xào cho cà chua hơi mềm.
- Thêm 300g tép đồng vào xào qua cho tép hơi chuyển hồng.
- Nêm các gia vị (1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 30g sa tế, 1/2 thìa canh đường và 2 thìa canh mắm ruốc).
- Đổ 2 lít nước vào nồi tôm, thêm 50ml nước mắm, giò lụa và 100g cà chua thái múi cau vào đun sôi 15 – 20 phút.
- Bánh đa khô chần qua nước sôi.
- Cho bánh đa ra bát, thêm nước dùng, rau mùi, húng láng, hành lá và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.