Bánh mì bơ ruốc thơm lừng mùi bơ tỏi, khi ăn giòn tan cùng vị mặn mặn chà bông dùng làm món ăn sáng hay ăn vặt sẽ rất thu hút cả người lớn cũng như trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 2 chiếc bánh mì baguette - bạn có thể tận dụng bánh mì cũ cho món ăn này nhé!
- 150g bơ
- 1 củ tỏi
- 20g ruốc (chà bông) heo
2. Cách làm
- Bánh mì xẻ làm đôi theo chiều dọc, cắt miếng vuông cỡ lòng bàn tay.
- Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn.
- Bơ cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi bơ chảy ra thì tắt bếp.
- Cho tỏi vào trộn cùng bơ.
- Nhúng bánh mì qua bơ, chỉ nhúng phần mặt cắt, không nhúng qúa lâu cũng không nên nhúng nhiều. Sau đó xếp đều vào khay nướng.
- Bật lò nóng 5 phút nhiệt độ 200 độ C, cho bánh mì vào nướng 10 phút đến khi bánh chín, giòn thơm thì lấy ra.
- Sau khi bánh nóng giòn, vàng ruộm thì lấy bánh mì ra, rắc ruốc lên, sau đó rắc vài giọt nước mắm đường pha tỉ lệ 2 đường : 1 nước mắm. Bỏ bánh lại vào lò, hạ nhiệt độ 150 độ C, nướng bánh thêm 10 phút nữa cho bánh có độ giòn lâu hơn thì lấy bánh ra.
- Bánh mì sau khi nướng để nguội, bỏ vào hộp kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét