THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông


Bánh mỳ cuộn ruốc kiểu Hồng Kông đẹp mắt và rất ngon miệng nhé!


1. Nguyên liệu

- 185 g bột mì
- 2 lá rong biển
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 25 g bơ để nhiệt độ phòng
- 4 g men
- 1 trứng gà
- 30 g đường
- 100 ml nước ấm
- 1 chút xíu muối
- Ruốc; mayonnaise

2. Cách làm

- Bột mì, men muối, đường cho vào âu trộn trước. Sau đó cho trứng gà vào nhồi sơ. Tiếp theo cho nước ấm vào nhồi chung 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhồi cho bột mịn không dính tay là được. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 45 phút cho bột nở gấp đôi.
- Qua thời gian ủ bột, bột cũng đã nở, lấy ra nhồi sơ lại. Sau đó cán bột mỏng, cho lên khay có lót giấy nến. Lấy khăn phủ bột ủ 20 phút.
- Qua 20 phút, lấy khăn ra, dùng nĩa châm lên mặt bột. Sau đó rắc hành lá lên cùng với ít mayonnaise.
- Lò nướng bật trước 15 phút ở nhiệt độ180 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 12-15 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra, cho lá rong biển vào mặt trong, rồi nhanh tay cuộn tròn lại khi bánh mì còn nóng.
- Trình bày: Cắt bánh mì cuộn ruốc kiểu Hồng Kông thành từng phần, trét mayonnaise 2 bên đầu rồi mới phủ ruốc lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.