THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì bí ngòi

Bữa sáng hay bữa phụ của gia đình đình bạn sẽ trở nên thật hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng với món bánh mì bí cực độc đáo, rất thơm ngon và dễ nghiền. Để làm món bánh mì bí này không phải là khó chỉ cần một chút khéo léo bạn có thể thực hiện thành công và chiêu đãi cả gia đinh.

1. Nguyên liệu

- 2 cup bí ngòi cắt vụn
- 2 cup bột mì
- 2 quả trứng gà
- ½ thìa nhục đậu khấu
- ½ thìa bột gừng
- 1 thìa baking soda
- ¾ thìa baking powder
- ½ thìa muối
- ¼ cup đường
- 1 cup đường nâu
- ½ cup dầu ăn
- 1 cup dầu thực vật
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Bí rửa sạch rồi bào thành những sợi bí nhỏ.
- Đong 2 cup bột mì ra tô rồi lần lượt cho ½ thìa nhục đậu khấu + ½ thìa bột gừng + 1 thìa baking soda + ¾ thìa baking powder + 1 thìa muối rồi trộn đều.
- Đong vào cối ¼ cup đường + 1 cup đường nâu + 2 quả trứng gà + ½ cup dầu ăn rồi dùng máy trộn đều.
- Cho bí đã bào nhỏ và bột vào rồi tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp thật đều và sánh lại.
- Đổ dầu thực vật vào khay nướng dùng khăn giấy lau cho dầu dính đều vào khay. Tiếp tục cho 1 chút bột khô vào khay rồi lắc đều, đổ bột khô thừa ra khỏi khay ( sở dĩ ta phải làm như vậy để tránh cho bánh không bị dính vào khay).
- Đổ phần hỗn hợp đã trộn vào khay rồi cho vào lò nướng ở 350 độ trong 1 giờ. Để kiểm tra bánh chín ta dùng một que tăm chọc nhẹ vào bánh nếu bột bánh không dính tăm thì bánh đã chín.
- Lấy bánh ra khỏi lò, lật bánh lại và để trên giá cho bánh nguội rồi ta dùng dao sắc cắt bánh thành miếng mỏng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.