THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh katka

Bánh katka có nguồn gốc từ Pháp, du nhập vào Hải Phòng và là món ăn "gây nghiện" cho những tín đồ yêu thích các loại bánh. Làm ra chúng không khó, tại sao bạn không thử?
Không quá khó để bạn có thể tự làm tại nhà chiếc bánh katka (còn gọi là kaska) thơm lừng, béo ngậy để thưởng thức cùng những người thân yêu của mình. Chỉ cần tham khảo công thức dưới đây, đảm bảo bạn sẽ cho ra lò mẻ bánh ngon hết ý!

1. Nguyên liệu

- 200g bột mì
- 160g bơ, để nhiệt độ thường
- 2g muối
- 110g đường
- 40g nước
- 4g sữa bột
- 4g bột nở
- 160g trứng gà (3 quả )
- Khuôn bánh katka

2. Cách làm

- Cho bơ vào âu và thêm muối, dùng máy đánh trứng đánh vài vòng sau đó bạn cho 1/3 số lượng đường vào. Vừa cho vừa đánh tới khi hết chỗ đường và đường tan hết, bơ cũng chuyển màu trắng nhạt thì dừng lại, vét thành âu cho sạch sẽ.
- Đập 1 quả trứng cho vào âu bơ và bật máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau mới thêm quả trứng thứ 2 rồi đến quả trứng cuối cùng, lúc này ta được hỗn hợp hơi lỏng.
- Bột mì + bột nở + sữa bột rây mịn sau đó cho vào âu bơ và trộn đều rồi cho 40gr nước, bật máy mức nhỏ nhất đánh cho đều là tắt máy.
- Lót giấy nến vào khuôn sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dàn đều và cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng để nhiệt độ dưới 180 độ, bạn nướng khoảng 15 phút, sau thì hạ nhiệt xuống 160 độ và nướng thêm 35-40 phút là bánh chín. Lúc này mùi thơm sẽ lan tỏa khắp căn bếp nhà bạn bởi mùi thơm của bơ.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trên giá sắt.
- Bánh nguội là có thể cắt bánh cho ra đĩa để thưởng thức cùng tách trà ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.