THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ cuộn chà bông

Bánh mỳ làm kiểu này không tốn thời gian cũng như công sức nhồi bột bởi loại bánh mỳ này không yêu cầu độ dai mà ăn mềm mềm sẽ ngon hơn. Bánh cuộn trông thật hấp dẫn với lớp vỏ nâu vàng hấp dẫn, xen kẽ mè đen thơm phức và chà bông mặn mặn quyện lấy phần sốt sữa tươi ngon lành! Buổi sáng chỉ cần một lát bánh cuộn chà bông và một ly sữa tươi là bạn đã có đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới!

1. Nguyên liệu

- 100g chà bông
- Nguyên liệu phần bánh mỳ:
  • 170g bột làm bánh mỳ
  • 80g bột mỳ đa dụng
  • 4g men khô
  • 3g muối
  • 25g đường
  • 52g trứng gà đánh tan
  • 85g sữa tươi
  • 38g bơ nhạt
- Nguyên liệu phần bột sữa:
  • 85g sữa tươi
  • 15g bột mỳ đa dụng

2. Cách làm

- Cho 85g sữa tươi và 15g bột mỳ trong nguyên liệu phần bột sữa vào trộn đều, đun trên lửa nhỏ, khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt đặc thì tắt lửa, đổ ra tô và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
- Cho tất cả nguyên liệu phần bánh mỳ (ngoại trừ bơ) vào trong máy làm bánh mỳ, nhấn nút khởi động. Nếu không có máy làm bánh mỳ thì cho vào âu, nhào đều bằng tay.
- Khi hỗn hợp đã thành khối dẻo mịn thì cho bơ vào trộn đều lần nữa. Bọc âu lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi, nhấn tay vào thấy bột đàn hồi là được.
- Cán bột ra cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Đến khi bột nở gấp đôi thì rắc hành lá cắt nhỏ cùng hạt mè đen lên. Cho vào lò nướng ở 170 độ C trong vòng 17 phút, đến khi bề mặt chuyển màu nâu vàng thì lấy bánh ra khỏi lò.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn, lật úp bánh lại và dùng chổi phết hỗn hợp bột sữa lúc nãy đều khắp sau đó nhanh chóng cuộn bánh lại, dùng dao cắt thành từng khúc như hình.
- Cuối cùng bạn phết lên một lớp dày hỗn hợp bột sữa nữa lên hai đầu cuộn bánh và lăn qua chà bông.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.