Đảm bảo pate cá hồi sẽ khiến ai cũng cảm thấy thích mê ngay từ lần đầu thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 400g cá hồi không da, không xương
- 1/2 củ to hành tây thái nhỏ
- 1 củ hành tím thái nhỏ
- 2 lát gừng
- 2 nhánh lá hương thảo
- 70g bơ lạt (bơ nấu ăn)
- Gia vị: 1,5 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm
2. Cách làm
- Cá hồi rửa sạch, cho vào tô/đĩa cùng với hương thảo, muối và gừng.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa cá vào hấp 8 phút. Cá hơi tái lấy ra mang bao tay bóp nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 50g bơ vào nồi, khi bơ tan thì cho hành tây, hành tím vào xào thơm.
- Sau đó cho cá cùng với các gia vị (muối, tiêu, đường, nước mắm) vào xào lửa vừa cho đến khi cá chín hoàn toàn mới tắt bếp.
- Cho hết hỗn hợp cá còn nóng vào máy xay sơ cho nhuyễn.
- Sau đó đổ hỗn hợp này vào hũ hay khuôn dàn đều.
- Hâm phần bơ còn lại đổ lên mặt pate cá rồi để hộp ở ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi ăn.
Pate cá hồi ăn với cơm, xôi hay bánh mì đều rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét