THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì chà bông ngàn lớp

Bữa sáng của bạn không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một chiếc bánh mì chà bông với phần sốt mayonnaise béo ngậy sẽ đem đến cho bạn một bữa sáng ngon miệng và đủ dinh dưỡng. Món bánh này cũng khá thích hợp để bạn dụng cho bữa ăn nhẹ hàng ngày đấy. 

1. Nguyên liệu

- 250g bột mì
- 25g sữa bột
- 30g đường
- 3g muối
- 3g men nở khô
- 145g nước
- 25g bơ lạt
- Sốt mayonnaise
- Chà bông

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu bột mì, sữa bột, đường, muối, men nở khô, nước và bơ lạt vào thố trộn đều sau đó nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ bột cho nở gấp đôi.
- Lấy khối bột ra nhào qua rồi để bột nghỉ 5-10 phút.
- Lấy khối bột ra và dùng thanh cán để cán mỏng bột. Quét đều một lớp sốt mayonnaise trên bề mặt tấm bột sau đó rắc đều chà bông lên trên.
- Gấp tấm bột thành nhiều lớp so le như trên hình, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
- Đặt từng miếng bánh nhỏ vào khuôn bánh.
- Ủ bánh lần 2 cho đến khi bánh nở gần gấp đôi thì thêm sốt mayonnaise lên trên bề mặt bánh.
- Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, cho khay bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blogsina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.