THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh mì

Canh thịt viên bánh mì Pháp

Albondigas

Canh thịt viên bánh mì Pháp là sự hòa quyện giữa hai nền ẩm thực phương Đông và phương Tây. Vì vậy, món ăn vừa có chút “hỗn tạp” của rất nhiều nguyện liệu nhưng cũng vô cùng tinh tế  bởi vị ngọt tự nhiên từ thịt, rau củ và mang đến sự mới lạ từ bánh mì Pháp. Bên cạnh đó, canh thịt viên bánh mì Pháp còn vô cùng bổ dưỡng, các bạn có thể ăn canh như những món soup hoặc ăn cùng với cơm đều được.

1. Nguyên liệu

- 225g thịt heo xay
- 225g thịt bò xay
- 1 quả trứng, đánh tan
- 1/2 cup gạo nâu
- 1 củ hành tây, thái miếng vuông nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê cỏ xạ hương (thyme)
- 8 cup nước
- 1 quả cà chua, thái nhỏ
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/2 cup bột ớt
- 2 nhánh bạc hà
- 1 lát bánh mì Pháp, dày
- 1/2 muỗng cà phê hạt thì là
- 2 củ cà rốt, thái lát mỏng
- 1 cup đậu Hà Lan
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Trộn thịt lợn, thịt bò, trứng, gạo, 1/2 số hành tây và cỏ xạ hương với nhau trong một cái bát.
- Nặn hỗn hợp thịt thành những viên thịt nhỏ vừa ăn.
- Bắc một nồi nước lên bếp đun trên lửa lớn.
- Khi nước sôi, thả những viên thịt vào đun, đồng thời hạ nhiệt xuống mức nhỏ. Đun thịt khoảng 1 giờ hoặc đến khi các viên thịt được chín hoàn toàn.
- Thêm cà chua, tỏi, ớt và phần còn lại của hành tây vào nồi nước. Đun sôi nhỏ lửa 35 phút.
- Thêm một vài nhánh bạc hà vào, tiếp tục đun 10 phút nữa.
- Cho bánh mì Pháp vào nồi canh đun cho bánh mềm. Rắc ít bột thì là vào cùng.
- Thêm cà rốt và đậu Hà Lan.
- Đun canh cho đến khi rau củ chín kỹ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.