Bánh mỳ là một trong những món ăn quen thuộc được nhiều người lựa chọn để bắt đầu một ngày mới. Hãy thử tự tay làm món bánh mì sữa dừa tại nhà theo công thức đơn giản dưới đây, để có 1 bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g bột high gluten flour
- 80g bột low gluten flour
- 85g sữa tươi
- 77ml nước cốt dừa
- 53g trứng gà
- 2 thìa muối
- 3g men nở
- 30g đường
- 22g bơ
- Dừa nạo
2. Cách làm
- Cho hai loại bột làm bánh (high gluten flour và low gluten flour), sữa tươi, nước cốt dừa, trứng gà, muối, đường và men nở vào máy làm bánh mỳ và ấn nút "trộn" trong 15 phút.
- Sau 15 phút cho bơ đã mềm vào máy làm bánh, tiếp tục ấn "trộn" 15 phút nữa. Kết thúc quá trình lấy bột bánh ra nhào thêm vài lần đến khi bột nở, mềm, không dính tay.
- Cho bột vào bát, bọc nilon đến khi bột nở to, dùng tay chọc vào thấy bột đàn hồi tức là dùng được.
- Chia bánh thành 8 phần bằng nhau, nặn thành viên tròn, bọc nilon để khoảng 15 phút cho bột tiếp tục nở.
- Lấy bột bánh ra, cán mỏng thành hình chữ nhật dài rồi gập hai bên lại và cuộn như trong hình.
- Đặt bánh vào khay, quết một lớp sữa tươi và rắc dừa nạo lên trên mặt bánh. Bỏ bánh vào lò nướng 20 phút ở 180 độ C.
- Khi bánh chín vàng thì lấy ra thưởng thức.
Bánh mỳ mềm, xốp và thơm vị sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét