THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ sữa nếp cẩm hình hoa mai

Bánh mỳ gối xinh xắn hình hoa mai, thơm ngon, hòa quyện giữa vị sữa cùng nếp cẩm trông thật hấp dẫn.
Bánh mỳ gối được nặn theo hình bông hoa mai, có màu tím nhàn nhạt của nếp cẩm cùng vị ngọt ngào của sữa sẽ khiến bạn phải thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

1. Nguyên liệu

- Bột làm bánh mỳ: 300g
- Trứng gà: 45g
- Whipping cream: 70g
- Sữa bò: 70g
- Nếp cẩm: 80g
- Đường: 50g
- Sữa bột: 10g
- Muối: 3g
- Men: 3g
- Bơ 

2. Cách làm

- Bỏ nếp cẩm vào nồi áp suất, thêm một ít nước rồi nấu chín và bắc ra để nguội.
- Trộn các nguyên liệu làm bánh gồm: bột, trứng gà, whipping cream, sữa bò, đường, sữa bột, muối và men vào máy làm bánh mỳ, trộn đều trong 20 phút rồi đổ bơ vào trộn tiếp 20 phút nữa để tạo khối bột dẻo.
- Lấy bột ra ngoài, nhào khoảng 15 phút đến khi không còn dính và ấn tay vào thấy vết lõm phồng trở lại là được. 
- Nặn bột thành khối dài, bỏ vào khuôn hình hoa mai.
- Bỏ khuôn bánh vào trong lò nướng, phía dưới đặt một cốc nước ấm. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30 phút đến khi bánh chín vàng và thơm vị sữa.
- Bỏ bánh ra ngoài nhân lúc còn nóng và cắt thành  miếng nhỏ hình bông hoa mai.
- Xếp bánh mỳ vào đĩa rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.