THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Làm bánh mỳ nhân custard bằng chảo

Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh mỳ nhân custard thơm ngon này ằng chiếc chảo chống dính quen thuộc đấy.
Nếu gia đình chưa có lò nướng thì công thức bánh mì nhân custard này là dành cho bạn. Cách làm cực kỳ đơn giản và chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là đã có những chiếc bánh mỳ thơm phức rồi. Bánh mỳ vừa xốp mềm quyện vào phần kem trứng mềm mượt vô cùng hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh:
  • 260g bột mỳ
  • 40g đường
  • 4g men nở
  • 3g muối
  • 2 quả trứng
  • 25g bơ nhạt
  • 60ml sữa ấm
  • 40ml nước ấm (khoảng 35-40 độ C)
- Phần nhân trứng sữa (nhân custard):
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 15g bơ nhạt
  • 3 quả trứng gà
  • 50g đường
  • 20g bột mỳ

2. Cách làm

- Bột mì rây mịn. Đun sữa cho ấm (khoảng 35-40 độ C). Cho men nở vào bát với 10g đường vào 40ml nước ấm hoà tan, để khoảng 5 phút để kích hoạt men (nếu như men nổi như gạch cua trong bát thì là men còn hoạt động tốt, nếu không nổi gạch lên thì men đã chết).
- Đập 2 quả trứng vào bát đánh tan.
- Tạo một hố giữa bột mỳ, thêm trứng đánh tan và 30g đường còn lại vào. Thêm sữa ấm và men nở đã kích hoạt vào.
- Thêm 25g bơ nhào cho tới khi hỗn hợp mịn mượt. Cho bột vào tô dùng màng thực phẩm phin lại ủ trong vòng 1 giờ.
- Làm nhân bánh: Cho 250ml sữa vào nồi đun ấm, thêm 15g bơ nhạt vào đun cho bơ tan chảy.
- Cho 3 lòng đỏ vào tô thêm 50g đường và 20g bột mỳ trộn đều. Sau đó đổ sữa vào khuấy đều lên. 
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ đảo liên tục cho đến khi nhân trứng đặc sánh lại là được. Để nguội nhân trứng.
- Bột sau khi ủ, nở gấp 1,5 lần. Ấn khoảng 2 đốt ngón tay vào bột mà bột không bị phồng trở lại là đã ủ đạt.
- Lấy khối bột ra nhào qua lại sau đó cán thành tấm dày khoảng 1cm.
- Cắt tấm bột thành từng miếng nhỏ rồi vê thành từng viên tròn. Bạn để bột nghỉ khoảng 15 phút.
- Sau khi bột nghỉ, bạn lấy từng viên bột và cán dẹt, cho nhân vào giữa và tạo hình dạng bầu dục. Làm tương tự với phân bột và nhân còn lại. Sau đó bạn lại ủ bánh thêm khoảng 1 giờ nữa cho bánh nở thêm.
- Sau khi ủ bánh xong, đun nóng chảo chống dính, cho từng chiếc bánh đã tạo hình vào chảo, đun ở lửa nhỏ nhất. Bạn đậy nắp chảo, thỉnh thoảng lật mặt bánh cho bánh chín vàng đều các mặt là được.
- Bánh chín, bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.