THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ nhồi salad khoai tây

Một món ăn sáng vừa ngon miệng lại đủ dinh dưỡng thì món bánh mỳ nhồi salad khoai tây là một lựa chọn mới lạ đó. Nếu bạn đã quá quen với các món bánh mì kẹp ở hàng quán thì nay bạn hãy thử tự làm món bánh mỳ nhồi này ngay tại nhà mình nhé. Món bánh vừa giòn giòn bên ngoài mà lại béo ngậy bên trong, ăn sẽ rất ngon miệng lắm ấy.  

1. Nguyên liệu

- 1 chiếc bánh mỳ baguette dài 50cm (Bánh mì Pháp)
- 2 củ khoai tây
- 2 quả trứng
- 2 chiếc xúc xích
- ½ quả ớt xanh
- ½ củ hành tây
- ½ quả táo
- Một ít ngô ngọt và cà rốt
- 350g sốt mayonnaise
- Một ít mù tạt vàng hoặc xanh
- Muối, hat tiêu

2. Cách làm

- Trứng luộc chín bóc vỏ rồi thái nhỏ. Xúc xích luộc chín rồi thái hạt lựu (nếu bạn dùng xúc xích ăn liền thì bỏ qua bước này).
- Hành tây, ớt xanh, táo, cà rốt thái hạt lựu.
- Khoai tây nạo bỏ vỏ, bổ đôi rồi hấp chín. Nghiền nát khoai tây đã hấp chín.
- Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào âu (trứng, xúc xích, ngô, hành tây, ớt xanh, táo, cà rốt, khoai tây).
- Thêm sốt mayonnaise và mù tạt vào.
- Thêm muối và một ít hạt tiêu vào trộn đều.
- Bánh mỳ cắt làm đôi theo chiều ngang.
- Bạn dùng một cái dĩa để lấy bớt một phần ruột bánh ra.
- Nhồi phần salad đã trộn vào bánh mỳ.
- Cắt bánh mỳ thành từng lát là xong.
Để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng thì bạn có thể trộn phần salad từ tối hôm trước rồi để tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc cho bánh mỳ vào lò nướng qua và nhồi phần nhân salad vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.