THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mỳ nhân custard lá dứa

Từng miếng bánh mì xốp mềm vỏ ngoài, nhân trứng sữa lá dứa bên trong ngậy thơm đến khó tả, đây thực sự là món bánh tuyệt vời mà các bạn không nên bỏ qua, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ rất thích thú và ngưỡng mộ bạn đấy! 

1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh:
+ Bột bánh mỳ: 220g
+ Bột mỳ: 62g
+ Men: 8g
+ Sữa tách kem: 12g
+ Bột khoai tây: 1 bát
+ Đường: 70g
+ Nước lọc: 100ml
+ Trứng: 1 quả
+ Bơ: 1 thìa
+ Bơ lạt: 38g
- Nhân bánh:
+ Trứng gà: 5 quả
+ Đường thốt nốt: 150g
+ Đường cát: 2 thìa
+ Bột tổng hợp: 1 thìa
+ Bột ngô: 1 thìa
+ Lá dứa: 7 lá
+ Sữa dừa: 250g

2. Cách làm

- Vỏ bánh:
+ Đặt lò nướng ở 180 độ để làm nóng lò trước.
+ Rây bột mỳ, bột bánh, sữa tách kem và bột khoai tây rồi trộn đều với nhau và đặt sang 1 bên.
+ Trộn đường, muối, bơ, lòng đỏ trứng, sữa và nước lẫn cùng nhau.
+ Đổ lẫn 2 bát bột cùng hỗn hợp trứng sữa và trộn đều.
+ Thêm bơ và nhào bột đến khi mịn trong 30-45 phút. Phủ nilon lên trên và để một lúc đến khi bột nở ra.
+ Cán bột và nặn thành những chiếc bánh mỳ hình tròn, đặt trong khay, đem nướng khoảng 10-15 phút rồi chờ bánh nguội.
- Nhân bánh:
+ Cắt nhỏ hai chiếc lá dứa, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa rồi xay nhuyễn.
+ Trong 1 tô khác, bạn trộn lòng đỏ trứng, đường thốt nốt, đường cát, bột ngô và muối với nhau.
+ Đổ thêm sữa tươi, cầm lá dứa trong tay và nhào hỗn hợp
+ Rây hỗn lá dứa xay nhuyễn vào tô để loại bỏ cặn và cho tô nhân bánh vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút.
+ Bỏ nhân ra ngoài, để mát rồi cho vào túi bắt kem để chuẩn bị nhồi vào trong bánh mỳ.
+ Dùng dao hoặc đũa khoét đáy bánh mỳ, nhồi kem vào giữa như trong hình rồi phủ bơ lên trên.
+ Đặt bánh mỳ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.