Miếng thịt bò chín mềm vừa tới, được tẩm ướp đậm đà tạo nên hương vị hoàn hảo cho món ăn. Từng sợi mì spaghetti dai dai ăn kèm với thịt bò được chế biến hoàn hảo như thế này đảm bảo ăn thử một lần là mê ngay. Chỉ cần một chút thời gian, cùng cách nêm nếm phù hợp với khẩu vị riêng của gia đình nữa là bạn đã có ngay một đĩa mì xào thịt bò tuyệt vời để chiêu đãi cả nhà rồi.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt bò thăn, thái con chì
- 200g mì spaghetti, luộc chín theo hướng dẫn in trên bao bì
- ½ thìa canh nước tương đen
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh đường
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tây tím, thái lát mỏng
- 2 quả ớt chuông, thái miếng vừa ăn
- Một ít tiêu
- Gia vị ướp thịt bò:
- ¼ thìa cà phê muối
- ½ thìa canh dầu hào
- ½ thìa canh nước tương
- ¼ thìa cà phê hạt tiêu xay
- ¼ thìa cà phê đường
- ½ thìa canh rượu
- 2 thìa cà phê bột ngô
- 1 thìa cà phê dầu mè
2. Cách làm
- Ướp thịt bò với muối, dầu hào, nước tương, tiêu, đường, rượu, bột ngô, dầu mè trong vòng 15 phút cho ngấm.
- Làm nóng chảo với dầu thực vật, lưu ý nên để dầu ăn phủ khắp bề mặt chảo. Cho thịt bò vào chiên, cứ tầm 10 giây thì đảo nhẹ tay thịt một lần. Trút thịt ra đĩa và thêm vào chảo 1 thìa canh dầu.
- Cho tỏi vào phi thơm, trút phần ớt chuông, hành tây tím vào xào cho đến khi mềm.
- Cho mì spaghetti và phần thịt bò vào lại chảo, thêm muối, nước tương, nước tương đen và đường. Đảo đều rồi tắt bếp, rắc một ít tiêu xay theo khẩu vị.
- Cho mì xào ra đĩa và thươgr thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn chinasichuanfood)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét