Bánh mỳ trà xanh nhân đậu đỏ vừa ngon lại đẹp mắt sẽ là món ăn bổ dưỡng cho bữa sáng của bạn.
1. Nguyên liệu
- 250g bột bánh mỳ
- 1 thìa đường
- 2 thìa trà xanh
- 1 thìa muối
- 150ml nước ấm
- 1 thìa men nở
- 10g bơ
- 50g nhân đậu đỏ
2. Cách làm
- Rây bột mỳ, bột matcha qua lưới vào một chiếc bát lớn. Thêm muối, đường và men nở vào trộn đều. Đổ nước ấm vào bát và tiến hành nhào bột.
- Đổ 5g bơ vào bát, nhào bột liên tục cho đến khi bơ và bột trộn đều vào nhau. Đặt miếng bột lên thớt, tiếp tục nhào cho tới khi bột mịn, không dính tay thì dùng gậy cán, cán thật mỏng. Đặt nhân đậu đỏ lên một nửa miếng bột rồi dùng dao tách đôi như trong hình.
- Lấy miếng bột vừa tách, đắp lên phần nhân bánh. Dùng gậy cán bột miết xung quanh miếng bánh để nhân không rơi ra ngoài. Sau đó, nặn miếng bột thành viên tròn và đặt vào bát. Ủ ở nơi ấm khoảng 30 phút cho bột nở.
- Sau khi bột nở, cắt miếng bột thành 6 phần rồi lại nặn thành viên tròn. Phết một lớp dầu ăn lên bột và phết bơ vào khay đựng bánh. Phủ nilon lên khay đợi 10 phút cho bánh tiếp tục nở rồi nặn lại thành viên tròn để ép bớt không khí ra ngoài.
- Sau đó, tiếp tục ủ bánh thêm 30 phút thì bỏ vào lò nướng. Nướng bánh ở 250 độ C trong 20-23 phút thì lấy ra.
Bạn đã có ngay bánh mỳ matcha đậu đỏ cho bữa sáng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét