THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì que nướng vừng giòn rụm

Làm bánh mỳ que vừa ngon vừa giòn lại không khó.

1. Nguyên liệu

- 200 g bột mì
- 25 g đường
- 120 ml sữa tươi không đường
- 30 g bơ mềm
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- Vừng đen, trắng

2. Cách làm

- Cho bột, đường và bột nở vào bát tô trộn đều.
- Làm ấm sữa rồi đổ 120 ml sữa vào bột nhào cho tới khi bột thành khối dẻo, mịn (Tùy theo độ hút của bột mà bạn đổ sữa vào, nên đổ sữa từ từ).
- Ủ bột khoảng 30 phút.
- Sau đó chia bột thành 2 phần, bọc màng kín ủ tiếp 15 phút.
- Dùng cán cán mỏng bột trên một mặt phẳng, dùng cọ quết trứng lên kín mặt bột.
- Rắc vừng đen, vừng trắng lên trên. Tùy theo sở thích bạn có thể rắc kín bề mặt.
- Dùng dao sắc cắt bột thành sợi mỏng.
- Bạn dùng tay xoắn 2 đầu bột ngược nhau để tạo thành sợ bột xoắn. Cho lên khay nướng có lót giấy nến hoặc giấy bạc. Ủ trong 20 - 30 phút.
- Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170⁰C. Cho vào lò nướng nướng khoảng 10 phút cho bánh chín.
- Lấy bánh mỳ que ra để nguội dùng dần cũng rất được đó!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.