THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh vừng Thượng Hải

Sesame Pancake
Shanghai Da Bing - 上海大饼

Bánh vừng với vị bùi thơm thơm quyện với mùi hành lá vô cùng hấp dẫn. Bánh vừng (Shanghai da bing) và giò chéo quẩy (you tiao) là bữa ăn sáng yêu thích của các nhà vô địch Thượng Hải.


1. Nguyên liệu

(làm 10 cái bánh)
- Nguyên liệu cho phần bột 1: (phần bột Dai Bing Dough)
  • 2cup bột mì đa dụng (300g)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê đường
  • ¾ cup nước ấm
- Nguyên liệu cho phần bột thứ 2: (phần bột Pastry Dough)
  • 4 thìa canh bơ đã làm nóng chảy
  • ½ cup bột mì đa dụng
  • 1 thìa cà phê muối
  • ¼ thìa cà phê bột tiêu Tứ Xuyên
  • ¼ thìa cà phê bột tiêu trắng
  • 3 cây hành lá, thái nhỏ
- Nguyên liệu khác:
  • Nước và bôt áo
  • 1/3 cup vừng rang
( 1cup = 240ml )

2. Cách làm

- Trộn tất cả nguyên liệu cho phần bột thứ nhất đến khi khối bột mịn dẻo là đạt. Đậy kín phần bột và để bột nghỉ trong 30 phút.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần bột thứ 2 trong bát. Sau đó bọc kín lại và cho vào tủ lạnh trong 15 phút.
- Làm nóng lò nướng ở 230 độ C (450F).
- Lần lượt chia 2 loại bột thành 10 phần bằng nhau.
Phần bột thứ 2 được viên tròn và vẫn để trong tủ lạnh.
- Xoa một ít bột áo rồi cán phần bột thứ nhất thành các miếng tròn. Đặt viên bột thứ 2 (bột có hành) vào và túm các mép lại.

- Dùng tay nhấn dẹt viên bột và cán nó thành hình bầu dục (oval), dày khoảng 1/8 inch (∼3mm).

- Gấp đôi hình bầu dục theo chiều dọc. Và cuộn khối bột lại như khi cuộn chỉ.

- Dựng đứng khối bột theo hình trụ sau đó dùng tay nhấn dẹt khối bột thêm một lần nữa.
- Cán tiếp khối bột thành hình bầu dục dày khoảng 0,5 cm.
- Đặt miếng bột lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Phết lên mặt bánh một ít nước và rải vừng lên mặt, dùng tay ấn nhẹ cho vừng dính chặt vào bột.
- Nướng bánh khoảng 18 phút, bánh có màu vàng nâu nhạt thì lấy ra khỏi lò để nguội. Hãy cẩn thận để bánh không bị cháy vì bánh mỏng nên rất nhanh chín.
Hãy chắc chắn để Sanghai da bing được ăn cùng với you tiao (油条) ! Đó là một sự kết hợp carb tuyệt vời mà bạn sẽ không hối tiếc.
Bạn có thể bảo quản bánh còn thừa trong bình kín và hâm nóng trong lò nướng ở 350 độ F.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Serves: 10)
- For the dough:
  • 2 cups all-purpose flour (300 grams)
  • 1 teaspoon salt
  • 2 teaspoons sugar
  • ¾ cup warm water
- For the pastry dough:
  • 4 tablespoons melted butter or lard
  • ½ cup all purpose flour
  • 1 teaspoon salt
  • ¼ teaspoon Sichuan peppercorn powder
  • ¼ teaspoon ground white pepper
  • 3 scallions, very finely chopped
- Additional ingredients:
  • Water and a pastry brush
  • ⅓ cup toasted sesame seeds
2. Instructions
- Make the dough:
Mix all of the ingredients together using an electric mixer (or by hand) to form a soft and smooth dough. Cover and let rest for 30 minutes. While the dough is resting, make the pastry dough.
- For the pastry dough:
Mix all of the ingredients together in a bowl using a rubber spatula. Make sure everything is evenly mixed. Cover and refrigerate for 15 minutes.
- Assemble the da bing:
  • Preheat the oven to 450 degrees F.
  • Divide the dough into 10 equal pieces. Then also divide the pastry dough into 10 equal pieces and roll each into a ball while it’s still chilled.
  • Flatten the dough ball and wrap the pastry dough ball inside it. Pinch the outer layer closed. Flatten with the palm of your hand, and roll out into an oval shape, about an eighth of an inch thick. Fold the oval in half lengthwise, and roll into a coil. Turn the roll on its side, flatten with the palm of your hand once again, and roll into another oval. This step creates some "lamination" in the dough, which will give you flaky layers in your da bing.
  • Place the da bing on a parchment-lined baking sheet. Brush lightly with water, and sprinkle generously with an even layer of sesame seeds, pressing them lightly into the dough.
  • Bake the da bing for 18 minutes until lightly golden brown. Be careful not to overbake them.
- Be sure to serve this with you tiao (油条)! It’s a delicious carb on carb combination that you won’t regret. You can store the leftovers in an airtight container, and reheat in a toaster oven at 350 degrees F.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.