Với mùi thơm đặc trưng và hương vị độc đáo, hạt dổi không hổ danh là loại gia vị đặc trưng bậc nhất của ẩm thực Tây Bắc. Hãy cùng vào bếp với Feedy chế biến món cá nướng hạt dổi hấp dẫn chiêu đãi cả nhà thôi nào!
1. Nguyên liệu
- Cá rô phi: 1.2 kg
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Hạt dổi giã: 1/4 thìa canh
- Hành khô băm: 1/4 thìa canh
- Tỏi: 1/4 thìa canh
- Gừng: 1/4 thìa canh
- Sả: 1/4 thìa canh
- Bột ớt: 1/2 thìa canh
- Thì là: 1/2 mớ
2. Cách làm
- Cá rô phi làm sạch, khứa vài đường trên mình cá. Ướp cá với hạt nêm, hạt tiêu, hạt dổi giã, hỗn hợp hành khô, tỏi, gừng, sả xay nhỏ và bột ớt, xoa đều lên 2 mặt cá. Ướp trong 1 giờ.
- Rải thì là ra khay nướng có lót sẵn giấy bạc, đặt cá lên trên, và đem nướng ở nhiệt 175ºC trong 30 – 40 phút cho chín.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét