THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá đậu phụ nấm hương

Món canh cá kết hợp với đậu phụ và nấm hương đem lại cho bạn hương vị hoàn toàn mới lạ. Vừa thanh lại vừa ngọt rất đáng để thử đấy.

1. Nguyên liệu

- 600g cá chép
- 1 hộp đậu hũ non
- 5 cái nấm hương
- 1 ít hành lá

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, khía sơ ở thân cá. Ướp với chút muối trong 15 phút.
- Cho chút dầu vào chảo, đặt cá vào chiên vàng.
- Cho nấm hương vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì đổ ra. Rửa sạch, khía nhẹ trên mặt nấm.
- Chắt bớt dầu thừa trong chảo cá, sau đó cho thêm nước nóng và hành cắt khúc vào. Thêm 1,5 thìa cafe muối cho vừa ăn.
- Sau đó thêm nấm hương vào, nước sôi thì dùng muỗng chan đều lên mặt cá để đảm bảo cá ngấm đều gia vị.
- Nhẹ nhàng thả đậu phụ cắt miếng vuông vào. Đun sôi nồi canh trở lại, nêm nếm cho vừa miệng, rắc thêm ít hành lá rồi tắt bếp.
- Múc canh cá ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.