Sữa tươi trân châu đường đen đã nổi đình nổi đám lắm rồi nhưng có một loại bánh cực ngon cũng làm từ đường đen Hàn Quốc đấy.
Món bánh đường đen có cách làm và nguyên liệu đơn giản. Bánh khi ăn có hương thơm đặc trưng của đậu nành và đường đen, đặc biệt bánh này rất phù hợp để dùng kèm trà. Cuối tuần rảnh rỗi làm một ít bánh để uống trà và đọc sách thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu
- 120g đường đen Hàn Quốc
- 150g bột khoai tây
- 480ml nước
- Bột đậu nành (làm bột áo)
- Dầu thực vật
2. Cách làm
- Cho bột khoai tây, đường đen và nước vào nồi. Trộn đều hỗn hợp này.
- Đem hỗn hợp bột này đun ở lửa vừa. Khi hỗn hợp bột đặc lại chuyển sang hơi trong thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp bột ra khuôn, dàn đều. Đem nướng cách thủy ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 - 20 phút.
- Sau khi nướng thì lấy bánh ra khỏi khuôn để nguội. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn rồi áo một lớp bột đậu nành.
- Bày bánh ra đĩa và thưởng thức cùng ly trà nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét