THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hấp chay

Với những ổ bánh mì cũ, chúng không bao giờ sẽ bị vứt đi. Mà còn giúp chúng ta tận dụng làm một món chay vô cùng đơn giản nhưng rất ngon.

1. Nguyên liệu

- 1 củ sắn
- 2 củ cà rốt
- 2 miếng đậu hũ
- 5 ổ bánh mì
- Xà lách
- Boa rô
- Đậu phộng rang
- Nước mắm chua ngọt

2. Cách làm

- Củ sắn gọt vỏ cắt sợi. Cà rốt cũng gọt vỏ cắt sợi. Phi thơm boa rô cho củ sắn và cà rốt vào xào, nêm ít hạt nêm. Xào vừa chín tới.
- Đậu hũ chiên cắt sợi.
- Bắt xửng hấp, nước sôi bùng xếp bánh mì vào hấp khoảng 10 phút.
- Sau đó lấy bánh mì ra cho sà lách, củ sắn cà cà rốt xào, đậu hủ. Rắc thêm đậu phộng giã dập và dầu boa rô lên mặt.
- Khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt chay.
- Bánh mì hấp thì ăn khi còn nóng vì để lâu sẽ bị dai, không ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.