THẾ GIỚI ẨM THỰC

"Gà rim khô" nhanh gọn để ăn cơm

Cách làm thịt gà rim khô cực ngon để dành ăn cơm

1. Nguyên liệu

- 600 g thịt đùi gà có da không xương
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng nhỏ gừng
- 1 củ nghệ nhỏ
- 2 lá chanh
- 3 gốc hành lá (phần trắng)
- 1 trái ớt sừng to (bạn nào thích cay thì cho thêm 2 trái ớt hiểm cay)
- 50 g bột chiên giòn hăy tinh bột bắp
- Gia vị:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu
  • 1 muỗng cà phê muối 
  • 2 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Ớt + sả + hành + hành lá + nghệ + gừng... tất cả băm nhuyễn hay thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Lá chanh thái chỉ (tức là thái sợi nhỏ).
- Thịt gà rửa sạch, thấm khô. Sau đó thái miếng hơi nhỏ theo chiều dài. Cho thịt vào âu cùng với muối và bột chiên giòn trọn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu) Chờ dầu vừa nóng thì cho từng ít thịt vào chiên lửa vừa. Khi các miếng gà vàng giòn thì gắp ra đĩa.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng thì cho hết gia vị còn lại vào xào 3-4 phút với lửa hơi thấp.
- Cuối cùng cho thịt gà vào đảo đều cho đến khi tất cả quyện với nhau khô ráo thì tắt bếp.
- Bây giờ cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều
- Trình bày: Thịt gà rim khô cho ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.
- Bảo quản: Thịt gà rim khô cho vào hộp, đậy nắp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần ( 1 tuần).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.