Bánh Mì Chả Cá
1. Nguyên liệu
- 500g cá phi lê ( mình dùng cá basa)
- 1 lòng trắng trứng gà
- 35g bột năng hay tinh bột bắp
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- Bánh mì
- Xà lách, dưa leo thái lát dọc, hành ngò thái khúc, rau răm, tương ớt....
- Xà lách, dưa leo thái lát dọc, hành ngò thái khúc, rau răm, tương ớt....
2. Cách làm
- Cá sau khi rửa sạch thì thái miếng nhỏ. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó cho cá vào máy xay cùng với lòng trắng, bột năng (hoặc bột bắp), 1 nhánh hành lá thái nhỏ và các gia vị (mắm, đường, bột nêm, tiêu) xay nhuyễn vài phút. Ta sẽ có 1 hỗn hợp sánh dẻo.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì nặn từng sợi chả cá (dài ngắn tùy ý) vào chảo dầu, chiên lửa vừa.
Khi thấy chả cá vàng đều thì gắp ra đĩa.
- Trình bày: Bánh mì cắt dọc, trét pate, cho xà lách + dưa leo + hành ngò + rau răm + ớt. Cuối cùng cho vài sợi chả cá cùng ít tương ớt cay là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét