Bánh mỳ kẹp kem chiên đang là món "làm mưa làm gió" trong list menu ăn vặt của giới trẻ Hà Thành đấy.
Cắn một miếng bánh mỳ giòn tan nóng hổi, lớp kem mát lạnh béo ngậy từ bên trong tan chảy hòa quyện, còn gì tuyệt vời hơn? Ấy thế mà làm món ăn được vạn người mê này không hề khó đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 6 – 8 lát bánh mỳ sandwich
- 1 thìa bột mỳ
- 2 thìa nước
- Kem các vị theo sở thích
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Cắt bỏ viền bánh mỳ.
Dùng cây lăn bột, cán mỏng bánh.
- Trộn bột mỳ với nước thành hỗn hợp sệt, sau đó phết lên một mặt của bánh mỳ.
- Múc kem cho vào giữa của chiếc bánh mỳ vừa phết lớp bột mỳ. Lưu ý cho kem gọn và vừa phải để kem không bị dính ra ngoài.
- Úp 1 lát bánh mỳ lên trên, dùng tay ấn nhẹ để viền bánh khít. Dùng một chiếc bát/ đĩa sâu lòng nhỏ hơn chiếc bánh để cắt theo đường viền. Hoặc bạn có thể dùng dao tự cắt bớt viền bánh cho bánh có hình tròn.
- Sau khi đảm bảo bánh đã được bọc kín viền, nhanh tay cho bánh vào ngăn đá của tủ lạnh để bánh khô và kem đông lại. Để lạnh trong vòng 1 giờ. Hoặc khi nào ăn thì mới lấy ra chiên.
- Đun sôi dầu ăn. Lưu ý chỉ cần cho một lượng dầu ăn vừa phải, ngập ½ bánh là được. Dầu sôi, nhanh tay cho bánh vào rán vàng đều 2 mặt.
Vì bánh sẽ rất nhanh vàng nên các bạn lưu ý khi dầu sôi hạ nhỏ lửa và lật nhanh tay nhé!
- Mau bày ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Xắn 1 miếng bánh, lớp kem ngọt ngào chảy ra sẽ làm bạn thích mê cho xem!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét