1. Nguyên liệu
- 500 g cá fillet loại nào bạn thích ( mình dùng cá chẻm)
- 1 nhánh sả
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- 1 trái ớt sừng
- 50 g tinh bột bắp hay bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê muối ớt
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh bột chiên xù ( bread crumb)
2. Cách làm
- Cá rửa sạch, thấm khô. Sau đó thái miếng hơi dày. Cho cá vào âu cùng với nước mắm + muối ớt + tiêu và bột chiên giòn trộn đều, để 10 phút cho cá thấm gia vị.
- Sả + hành + ớt +tỏi... băm nhuyễn.
- Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít cá vào chiên lửa vàng.
- Khi cá vàng giòn 2 bên thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi +sả...băm và bột chiên xù vào xào vàng thơm.
Cuối cùng cho cá chiên vàng vào xóc đều là tắt bếp.
- Trình bày: Cá chiên xóc tỏi cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua... Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét