THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Croque Monsieur – bánh sandwich kẹp kiểu Pháp

Bánh sandwich kẹp kiểu Pháp đặc trưng bởi sốt béchamel truyền thống và phô mai nướng béo ngậy, rất phù hợp cho những buổi tiệc nho nhỏ thân mật đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 3 lát bánh mì gối
- 3 lát phô mai tuỳ ý
- 2 lát thịt hun khói
- 15g bơ mặn (có thể thay bằng bơ và ít muối trong quá trình chế biến)
- 15g bột mì
- 100ml sữa tươi
- Phô mai Mozzarella bào và lá mùi tây

2. Cách làm

- Đầu tiên, ta sẽ làm sốt béchamel trước nhé! Đun chảy bơ rồi trộn cùng bột mì trên bếp với lửa nhỏ.
- Khi bơ và bột hòa đều thành hỗn hợp hơi sệt, ta đổ sữa vào đảo cùng vài phút rồi tắt bếp. Bạn nào “ghiền” phô mai thì có thể cho thêm phô mai Parmesan bột ở bước này nhé!
- Đến công đoạn làm sandwich này! Đầu tiên ta phết sốt béchamel lên bánh mì. Cho lần lượt một lát thịt hun khói và một lát phô mai lên.
- Đặt tiếp lát bánh mì thứ hai bên trên, phết sốt béchamel và xếp thịt hun khói, phô mai như bước trên.
- Đặt lớp bánh mì thứ ba lên, cho lát phô mai cuối cùng vào và rắc phô mai Mozzarella bào bên trên. Bạn thêm ít lá mùi tây trên cùng cho hấp dẫn nhé!
- Nướng bánh ở nhiệt độ 250 độ C trong 7 phút.
Cắt đôi bánh, lớp béchamel và phô mai chảy ra trông ngon chưa này!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kkoma chuchu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.