1. Nguyên liệu
- 700 g thịt ba chỉ
- 2 phần gốc ngò
- 3 tép tỏi
- 1 nhánh hành lá
- 1 củ hành tím
- 1 trái ớt sừng (ớt này không cay, bé ăn ok hihi..)
- 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh bột chiên giòn
2. Cách làm
- Hành tím + ngò + hành + ớt +tỏi... giã nhuyễn
- Thịt heo rửa sạch, thấm khô. Sau đó thái miếng hơi to dùng cán dao hay chày dần đều( cách này giúp miếng thịt to hơn và khi chiên xong ăn cũng mềm hơn).
- Cho thịt vào âu cùng với muỗng canh nước mắm + muối + tiêu và bột chiên giòn trộn đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp ( không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên lửa hơi thấp. Khi thấy miếng thịt cháy xém cạnh vàng 2 bên thì vớt ra đĩa có lót iấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi + hành + ngò ...băm vào xào vàng thơm. Sau đó cho nước mắm còn lại và đường vào xào chung 1-2 phút.
- Cuối cùng cho thịt đã chiên vào xóc đều là tắt bếp.
- Trình bày: Thịt chiên xóc gia vị cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua... Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét