THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp nhân cà ri chiên giòn kiểu Nhật

Bánh mì kẹp nhân cà ri có lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong nhân thịt ngon đích thực là một món ăn dễ gây nghiện cho bạn.

1. Nguyên liệu

- Bánh mì sandwich: 5 lát
- Thịt bò xay: 50 g
- Hành tây thái nhỏ: 1 thìa canh
- Gừng băm: 1/2 thìa cafe
- Sốt cà chua: 1 thìa cafe
- Gia vị cari curry roux: 10 g, dùng dao cắt nhỏ ra( Nó là viên cari của Nhật, bạn có thể mua ở các của hàng chuyên bán đồ Nhật nhé)
- Nước: 20 ml
- Vụn bánh mì: 5 thìa canh
- Trứng gà: 1 quả, đập ra một bát con đánh tan

2. Cách làm

- Phần nguyên liệu của nhân bánh bạn trộn hết vào một bát con, cho thêm 20 ml nước nóng vào trộn đều rồi cho vào trong lò vi sóng quay 3 phút.
- Phần bánh mì bạn cắt phần rìa cứng 4 xung quanh rồi dùng chày cán cho bánh dẹt ra để  cuộn nhân được chắc và khi chiên không bị hút nhiều dầu.
Lưu ý: Bánh mì bạn không nên cán mỏng quá, cán cho bánh xẹt xuống dày tầm 5 mm là vừa nhất
- Chia nhân bánh thành 5 phần bằng nhau, lấy mỗi phần cho vào nửa đầu của bánh mì rồi gập đôi bánh lại, quết một ít trứng vào các mép bánh cho dính chắc với nhau
- Tiếp theo, nhúng từng miếng bánh mì vào trứng rồi lăn qua vụn bánh mì.
- Bắc chảo lên bếp, cho 100 ml dầu ăn vào đun nóng rồi cho bánh mì vào chiên vàng giòn đều 2 mặt.
- Cuối cùng, vớt qua giấy thấm dầu cho ráo dầu rồi bày ra đĩa
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.