THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì hấp thịt bò

1. Nguyên liệu

- 1 ổ bánh mì mua ở Big C
- 200 g thịt bò
- 200 g thịt nạc dăm
- 1 thìa canh nước mắm
- 1/2 thìa cafe bột bắp
- 1 thìa nhỏ bột canh
- 1/2 thìa nhỏ tiêu xay
- 2 củ đậu
- Hành củ
- Hành lá
- Cà rốt
- 50 g lạc rang
- Rau sống rau thơm, ớt

2. Cách làm

- Thịt, hành tím và củ đậu (củ sắn) đã sẵn sàng. Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ khô, rửa sạch.
- Thịt thái nhỏ để xay nhỏ, thịt ướp chút bột canh, 1 thìa nước mắm. Củ đậu thái chỉ.
- Rang lạc vàng thơm, chà vỏ, giã dập.
- Pha nước mắm chua ngọt giống như pha chấm chả giò (nem rán).
- Mỡ hành: hành lá thái nhỏ cho vào bát, đun nóng dầu ăn rồi đổ vào bát hành cùng xíu muối, đường.
- Phi thơm hành tỏi băm rồi cho thịt băm vào xào. Thịt gần chín thì cho củ đậu xắt sợi vào xào chung.
- Thịt đã chín và chuẩn bị hấp bánh.
- Bánh mì mua hôm qua nên đã "xỉu", cắt bánh theo như hình, cắt nhưng không đứt.
- Cho bánh mì vào nồi hấp khoảng 3-4 phút là được. Nếu thích ăn mềm thì phun chút nước nhưng mình thấy bánh mềm nên không phun nước.
- Trong khi chờ bánh ta làm dưa chua với cà rốt và củ đậu bào sợi.
- Rau sống rửa sạch và vẩy cho khô.
- Bánh đã hấp xong lấy ra đĩa.
... Cho thịt đã xào lên bánh.
- Cho đồ chua, mỡ hành và lạc rang vào.
Gấp lại như thế này cuộn rau và chấm nước mắm, ai ăn cay thì thêm tương ớt.
Cũng có kiểu cắt bánh khác như cắt ngang không gấp lại mà chỉ cuộn rau sống chấm nước mắm thôi.
Nếu có hành phi hay tóp mỡ thì càng thơm ngon hơn nữa.
Rau sống thương là: xà lách để cuốn bên ngoài, và rau húng quế bên trong, ...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.