THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh sandwich nướng Hàn Quốc

Korean Toast

Bánh mì nướng Hàn Quốc, còn được gọi là bánh mì nướng gilgeori (길거리 토스트) / bánh mì nướng đường phố, là một món ăn sáng “phổ biến” tại Hàn Quốc.
Nó đã có mặt được khoảng hơn 20 năm và là một món ăn đường phố nổi tiếng Hàn Quốc.
Điểm nhấn của món bánh mì nướng này là phần trứng chiên giòn giòn. Không biết ai đã nghĩ ra sự kết hợp này - bắp cải và trứng, nhưng nó thật tuyệt vời!
Đây là một bữa ăn sáng hoàn hảo hoặc một lựa chọn cho bữa ăn nhẹ giữa buổi làm việc cho bất cứ ai (trừ khi bạn không thích trứng). 

1. Nguyên liệu

(cho 1 phần ăn)
- 2 lát bánh mì sandwich (để làm bánh mì nướng)
- 2 quả trứng, đập ra bát, đánh tan
- 30g bắp cải trắng, thái sợi nhỏ, mỏng
- 15g cà rốt, bào sợi
- 5g hành lá xanh, thái lát xéo mỏng
- Muối biển
- Tiêu đen xay
- Bơ
- Chút dầu ăn
- Sốt cà chua / ketchup
- 1/8 thìa cafe đường cát (tùy chọn), hoặc nhiều hơn nếu thích
- Sốt mayonnaise (tùy chọn)
- Thịt ham thái lát (tùy chọn)
- Phô mai thái lát (tùy chọn)
- Thịt xông khói, thái lát mỏng (tùy chọn)
- Hành tây, thái nhỏ (tùy chọn)
- Dưa leo muối chua, thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu (tùy chọn)

2. Cách làm

- Đập trứng ra bát đánh tan, sau đó thêm bắp cải, cà rốt đã bào sợi và hành lá thái nhỏ vào bát trứng. (Nếu bạn sử dụng thịt xông khói và hành tây, hãy thêm chúng vào cùng với trứng.) Thêm một chút muối và hạt tiêu, sau đó trộn đều.
- Làm nóng chảo trên lửa vừa. Thêm một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào chảo. Chiên trứng và nhớ lật đều cả 2 mặt cho đến khi trứng chín hoàn toàn. (Nếu lớp trứng tráng dày, phải mất một lúc để cho trứng và rau chín kỹ. Vì vậy, để tránh bị cháy, bạn có thể hạ lửa xuống mức thấp.)
- Trét bơ lên cả hai mặt của mỗi lát bánh mì, sau đó cho bánh mì vào chảo chiên áp chảo cả hai bên trên lửa vừa cho đến khi bánh mì vàng hơi nâu (khoảng 1 phút mỗi bên). Lấy bánh ra khỏi chảo.
- Đặt bánh mì lên thớt. Thêm trứng rán. Bạn có thể cắt trứng để có hình phù hợp hơn với bánh mì nướng nếu bạn muốn. Rắc đường lên trên trứng (tùy chọn). Sau đó, là 1 lát pho mát và giăm bông (tùy chọn). Thêm nước sốt cà chua và sốt mayonnaise (tùy chọn) lên. Thêm một chút dưa chuột muối (tùy chọn). Đặt lát bánh còn lại úp lên trên cùng.
- Cắt chéo miếng bánh ở giữa và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Bánh mì nướng Hàn Quốc thường được làm bằng bánh mì sandwich trắng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại bánh mì khác theo sở thích của bạn.
- Nếu có thể, hãy sử dụng một chảo hình chữ nhật ( tamagoyaki pan ), mà thường dùng cho món trứng cuộn Hàn Quốc. Trứng chiên sẽ được định hình dễ dàng hơn nhiều với chiếc chảo này.
- Thử thêm chút dưa chuột muối sẽ tạo thêm vị chua ngọt, tạo cảm giác đỡ ngán hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Korean egg toast, also known as gilgeori toast (길거리 토스트) / street toast , is a popular “on the go” breakfast in Korea.
It has been around for 20 or so years  and it’s a popular Korean street food. 
Though I believe the highlight of this toast is the crunchy textured egg omelette. I don’t know who came up with this combination – cabbage and egg, but I think it’s brilliant!
It’s a perfect breakfast and/or brunch option for anyone (unless you don’t like the egg).  

1. Ingredients

- 2 slices of bread (for toast)
- 2 eggs, beaten
- 30g / 1 ounce cabbage, thinly sliced
- 15g / 0.5 ounces carrots, julienned
- 5g / 0.1 ounces green onion, thinly sliced
- fine sea salt
- black pepper, ground
- butter
- some cooking oil
- tomato sauce / ketchup
- (optional) 1/8 tsp raw sugar, or more to taste
- (optional) mayonnaise
- (optional) sliced ham
- (optional) sliced cheese
- (optional) bacon, thinly sliced
- (optional) onion, finely chopped
- (optional) pickled cucumber, thinly sliced or diced

2. Instructions

- Combine the egg, cabbage, carrots and green onion in a mixing bowl. (If you’re using bacon and onion, add them now.) Add a pinch of salt and freshly ground black pepper then mix them well.
- Preheat a pan over medium low heat. Add some cooking oil then pour in the egg mixture. Cook both sides well until the egg is fully cooked. (If the omelette is thick, it will take a while to cook inside thoroughly. So to avoid it burning, you may want to reduce the heat to low.)
- Spread the butter on both sides of each slice of bread, then cook both sides over medium low heat until golden (about 1 min each side). Remove from the heat.
- Place the toasted bread on a cutting board. Add the egg omelette. You can trim the egg omelette to better fit on the toast if you want. Sprinkle the sugar on top (optional). Then layer it with cheese and ham (optional).  Squeeze out ketchup and mayonnaise (optional) across the egg/ham/cheese layer. Add some pickled cucumbers (optional). Cover it with the remaining bread.
- Slice in the middle and serve.

3. Notes

- Korean toast is commonly made with white bread, but you can use other types of bread per your preference too.
- I used a rectangular shaped pan (tamagoyaki pan), which I often use for Korean egg roll. Shaping the egg omelette is much easier with this pan!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.