THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì gối sữa chua

Bạn đã thưởng thức bánh mì gối vị sữa chua bao giờ chưa? Nếu chưa, hãy thử làm, bạn sẽ thấy nó thơm ngon, đậm vị hơn rất nhiều so với món bánh mì gối thông thường.

So với những loại bánh mì gối thông thường, loại bánh mang vị sữa chua này thơm ngon và đậm vị hơn rất nhiều.

1. Nguyên liệu

- Bột bánh mì: 400g
- Sữa chua: 260g
- Trứng gà: 80g (2 quả)
- Men nở: 4g
- Đường: 60g
- Muối: 4g
- Bơ: 30g
- Sữa bột: 20g

2. Cách làm

- Cho 400g bột mì, 260g sữa chua, 2 lòng trắng cùng 1 lòng đỏ trứng gà vào bát, thêm 2g men nở vào trộn đều.
- Nhào và nặn bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành khối.
- Bọc kín, đặt bột trong môi trường ấm áp cho dễ lên men khoảng vài tiếng, tới khi bột nở ra gấp 2,5 – 3 lần ban đầu, đồng thời dùng tay tách bột thấy có nhiều lỗ nhỏ là được.
- Kéo bột lên men thành sợi dài. Thêm 2g men nở, 60g đường, 4g muối, 20g sữa bột rồi nhào nặn khoảng 10 phút thì thêm 30g bơ vào tiếp tục quá trình trên.
- Sau 10 phút, lấy một miếng bột nhỏ, kéo giãn nếu thấy bề mặt mịn cũng như bột có thể kéo mỏng dễ dàng, phần bột bánh đã hoàn thành. Nếu chưa được thì tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa.
- Để bột lên men thêm khoảng 15 phút thì lấy ra, cắt thành 6 phần bằng nhau, viên tròn. Tiếp tục để thêm 10 phút nữa rồi xếp bột vào khuôn bánh mì như hình. Đặt 3 miếng bột vào một khuôn.
- Nướng bánh ở 200 độ C trong 32 - 40 phút sao cho vỏ bánh vàng đều thì bỏ ra ăn. Dù để qua đêm, bánh cũng không bị biến dạng.
Như vậy, món bánh mì gối vị sữa chua lạ miệng đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.