Bánh mỳ chuối rán với thành phần chính gồm bánh mỳ, chuối và trứng đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình, lại được làm hết sức đơn giản với hương vị thơm ngon, quyến rũ. Với những buổi sáng vội vã, bạn chỉ cần 10 phút cho món bánh mỳ chuối chiên để đảm bảo bữa sáng ngon miệng và đủ chất cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- Chuối: 1 quả
- Bánh mỳ sandwich: 4 lát
- Trứng gà: 1 quả
- Sốt mayonnaise
2. Cách làm
- Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng cho đều.
- Bóc chuối, đặt trên thớt sạch, thái thành các lát mỏng.
- Bánh mỳ vuông cắt bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt đôi.
- Xếp các lát chuối đều trên bánh mỳ.
- Gập 1 nửa lát bánh mỳ còn lại úp lên trên, dùng dao nhấn mạnh để 2 lớp bánh mỳ ép sát vào nhau và vào lát chuối ở giữa.
- Gắp các miếng bánh mỳ kẹp chuối nhúng đều vào trứng đã đánh.
- Đổ dầu vào chảo cho sôi dầu, sau đó cho các miếng bánh mỳ chuối nhúng trứng vào rán vàng đều 2 mặt.
- Sau khi bánh chín, ta xếp ra đĩa rồi rưới đều mayonnaise lên mặt bánh và thưởng thức.
Chú ý: Trường hợp bạn sợ 2 lớp bánh có thể bị tách khỏi nhau, có thể dùng những que tăm nhỏ xiên ở các góc bánh. Sau khi rán bánh khô và cứng cố định, bạn có thể dễ dàng tháo tăm ra.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét