THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì Pakora Ấn Độ

Bánh mì pakora là một món bánh thông dụng trong các bữa ăn sáng của người Ấn Độ. Tên gọi của món bánh này nghe có vẻ hơi lạ những thực chất đây là món bánh mì sandwich bọc rau củ chiên.Hãy cùng toinayangi.vn khám phá cách làm món bánh mì Pakora thơm ngon cho bữa sáng cực nhanh chóng dễ dàng này ngay nhé !

1. Nguyên liệu

- 4-5 củ khoai tây cỡ vừa
- 1 trái ớt xanh
- ½ bó rau mùi
- ½ bó rau bạc hà
- 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ
- 1 muỗng cà phê bột amchur
- Tương ớt
- 3 cup bột đậu xanh
- 1 nhúm asafoetida
- ½ muỗng cà phê bột garam masala
- ½ muỗng cà phê hạt Ajwain
- 6 lát bánh sandwich trắng
- Nước, muối, dầu ăn thực vật

2. Cách làm

- Sơ chế nguyên liệu:

  • Khoai tây các bạn rửa sạch và giữ nguyên vỏ.
  • Rau mùi, rau bạc hà các bạn rửa thật sạch rồi thái thật nhỏ hoặc đem đi xay nhuyễn.
  • Sau đó, các bạn trộn tương ớt với ½ số rau mùi, rau bạc hà và một chút nước.
  • Các bạn lấy một lát bánh mì và cắt làm hai phần, chia theo hình tam giác nhé. Các bạn cắt tương tự như vậy với các lát bánh mì còn lại.
  • Ớt xanh các bạn thái nhỏ.

- Trước hết, các bạn cho khoai tây vào một cái nồi, thêm nước ngập khoai rồi đun trên ngọn lửa lớn.
- Đợi đến khi khoai tây chín thì các bạn vớt ra ngoài cho nguội bớt, sau đó các bạn dùng dao gọt sạch vỏ khoai tây.
- Tiếp đến, các bạn nghiền nhuyễn khoai tây.
- Sau đó, các bạn cho vào bát khoai tây các gia vị gồm: số rau mùi còn lại, ớt xanh, ớt bột đỏ, bột amchur và muối. Các bạn trộn đều hỗn hợp lên. Bây giờ để bát khoai tây sang một bên và làm bước tiếp theo nào.
- Đổ bột đậu xanh vào một cái bát.
- Cho vào đó hạt ajwain, bột ớt đỏ, bột garam masala, asafoetida và muối.
- Đổ khoảng ½ cup nước vào bát bột và trộn đều cho hỗn hợp . Nhớ kiểm tra độ vừa của gia vị nhé!
- Cho thêm một vài giọt dầu vào bát bột và trộn  đều lên.
- Bánh mì sandwich cắt đôi chéo miếng. Phết đều hỗn hợp tương ớt trộn bạc hà và rau mùi xay nhỏ lên lát bánh mì.
- Lấy tiếp hỗn hợp khoai tây nghiền và phết đều lên lát bánh mì.
- Đặt một lát bánh mì khác lên trên miếng bánh mì đã được phết nguyên liệu.
- Nhúng toàn bộ miếng bánh sandwich đó vào trong hỗn hợp bột đậu xanh. Nhớ là toàn bộ bề mặt của bánh phải được nhúng thật đều nhé.
- Chiên ngập miếng bánh trong chảo dầu nóng. không nên để lửa quá to và chiên tới khi bánh vàng giòn.
- Gắp bánh ra ngoài. Các bạn nên thấm bớt dầu trên bánh bằng giấy thấm dầu.
- Xếp bánh vào đĩa và món bánh pakora thơm ngon đã sẵn sàng. Các bạn có thể ăn cùng với tương ớt hoặc sốt cà chua.

3. Lưu ý

- Hỗn hợp bột đậu xanh phải được trộn thật đều và min. Không được quá đặc để khi nhúng bánh sẽ rễ ràng và hỗn hợp không bám quá dày lên miếng bánh.
- Khi nhúng bánh vào hỗn hợp các bạn không nên nhúng quá lâu để tránh miếng bánh sẽ bị vỡ.
- Các bạn nên nghiền khoai tây khi chúng còn nóng ấm. Như vậy sẽ dễ dàng hơn là khi để chúng nguội.
- Nhớ kiểm tra và điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.