THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp gà xào và phô mai kiểu cái gối

Món bánh mì sandwich với thịt bình thường của chúng mình nay đã trở nên thú vị hơn rất nhiều với kiểu kẹp thịt gà hình cái gối rồi nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g thịt ức gà
- 1/2 củ cà rốt
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 1/4 củ hành tây
- 30g nấm (tùy chọn)
- 4 lát bánh mì sandwich
- 2 quả trứng
- 15ml tương cà
- 20g phô mai
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Thái thịt gà thành dạng hạt lựu rồi ướp với muối và tiêu trong 20 phút.
- Rửa sạch nấm, hành tây, ớt chuông, cà rốt rồi cắt nhỏ.
- Cho gà vào xào trước rồi đến các loại rau củ. Sau đó, cho sốt cà chua vào rồi nêm nếm thêm muối cho vừa ăn.
- Cắt bỏ viền bánh mì rồi cán mỏng.
- Cho phần nhân lên rồi rắc thêm phô mai lên trên cùng.
- Đặt thêm miếng sandwich còn lại lên, dùng nĩa xăm xung quanh, vừa xăm nhẹ vừa ấn xuống để tạo rãnh đẹp và tạo độ dính tạm thời.
- Đánh tan 2 quả trứng, nhúng bánh vào tô trứng.
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc bơ vừa đủ để chảo không dính rồi cho bánh mì vào rán vàng đều 2 mặt.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.