THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì bơ trứng gà

Cũng như con người hay văn hóa phương Tây, nền ẩm thực của họ của đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và vô tình trở thành một phần quen thuộc được yêu thích của người dân nước ta. Loại thực phẩm điển hình không thể thiếu trong những bữa ăn phương Tây chính là bánh mì, thậm chí trong các nhà hàng món Pháp còn phục vụ bánh mì như một bữa phụ để chờ món chính miễn phí.
Người dân ta đã vô cùng khéo léo và sáng tạo khi đưa một thực phẩm du nhập thành một món ăn đặc trưng và nổi tiếng khắp thế giới của riêng mình. Món bánh mì mềm có thể đi với tất cả các loại nhân thơm ngon khác nhau, hoặc có thể ăn cùng loại bơ trứng gà đơn giản cũng đã trở nên vô cùng ngon miệng.

1. Nguyên liệu

(cho 10 thành phẩm)
- 200g bột mì đa dụng
- 3g men nở
- 50g đường
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm men nở vào với 120ml nước ấm và 50g đường. Chờ đến khi men nở tạo thành bề mặt dày đặc.
- Cho 10g muối và 40ml dầu ăn vào chén men, khuấy đều. Đổ toàn bộ hỗn hợp men vào âu trộn, từ từ rây bột vào âu, mỗi lần cho bột vào dùng thìa gỗ trộn đều bột cho đến khi cho hết số bột.
- Dùng máy trộn bột/ nhào tay đến khi bột mịn và không còn dính.
- Dùng màng thực phẩm bao kín âu để tiến hành ủ bột lần 1. Ủ đến khi khối bột nở to gấp đôi là ổn.
- Mang bột ra dùng tay nhào bột khoảng 2 phút. Sau đó tạo hình cho bột.
- Cho số bột đã được tạo hình vào lò nướng (chưa mở lò) cùng 1 bát nước nóng, đậy kín lò để ủ nóng trong 20 phút.
- Khi bột đã nở to, mang khay bột và bát nước ra ngoài. Khởi động lò và chờ lò nóng trong 10 phút. Cho khay bột vào nướng ở 165 độ C, trong 30 phút.
- Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Dùng máy ở chế độ thấp đánh đều lòng đỏ. Khi lòng đỏ trứng tan đều, bắt đầu cho từng muỗng dần ăn vào đánh. Đám bảo khi số dầu ăn vừa cho đã tan với trứng thì mới cho thêm muỗng tiếp theo. Đánh bơ trong khoảng 15 phút với tốc độ cao của máy.
- Dùng bánh mì chung với sốt trứng gà. Có thể ăn kèm các loại nguyên liệu khác như pate, chả,...

3. Lưu ý

- Nên cho men nở vào nước ấm vì nước ấm sẽ kích thích men nở hoạt động tốt nhất.
- Không cắt bánh khi vừa ra lò, sẽ làm ruột bánh bị bết dính.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Võ Mạnh Lân/ Khám phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.