THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Croque Monsieur - Bánh sandwich phô mai thịt nguội với sốt kem khoai lang

Sweet Potato Croque Monsieur

1. Nguyên liệu

- 2 lát bánh mì
- 2 lát thịt nguội (ham)
- 1 lát phô mai Cheddar
- 30g phô mai Mozzarella
- Lá mùi tây
- Phần kem mousse khoai lang:
  • 1 củ khoai lang luộc chín
  • 1 muỗng canh bơ
  • ¼ muỗng canh hành tây cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 1 cup sữa
  • Muối, tiêu

2. Cách làm

- Khoai lang luộc chín, lột vỏ và nghiền nhuyễn bằng dĩa.

- Đun nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun chảy, sau đó thêm hành tây, bột mì vào xào 1 phút.


Rồi cho từ từ sữa vào, chia làm 3 lần, vừa đổ sữa vừa đảo đều.
- Khi hỗn hợp không còn vón cục thì thêm muối và tiêu vào và đun liu riu để kem sánh lại.
- Đổ hỗn hợp sữa trên vào tô khoai lang nghiền và ta thu được kem khoai lang “Sweet patato mousse cream”.

- Đặt 1 lát bánh mì ra mặt phẳng.
- Múc 2 muỗng canh sốt kem khoai lang lên mặt lát bánh mì sandwich và dàn đều.
Đặt lên trên phần sốt kem 1 miếng phô mai và 2 lát thịt ham...

Tiếp đến là 1 lát bánh mì nữa và thêm một lớp sốt kem và 1 lớp phô mai Mozzarella lên trên.  

- Đem nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 7 phút cho đến khi phô mai nóng chảy.
- Lấy bánh ra khỏi lò và rắc ít lá mùi tây khô và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.