THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich kẹp trứng thịt

Chỉ cần 2 lát bánh mì sandwich kẹp với trứng và thịt cùng vài nguyên liệu ăn kèm là bạn đã có bữa sáng ngon miệng rồi.

1. Nguyên liệu

- 4 lát bánh mì
- Phần trứng bác: 4 quả trứng; ¼ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường
- 3 miếng thịt xông khói
- 2 lát giăm bông
- 1 ít bắp cải thái sợi
- 1 quả dưa chuột thái lát
- 40g bơ
- 2 lát phô mai
- 1 muỗng canh bơ
- Phần thanh cua trộn mayonnaise:

  • 1 ít thanh cua xé sợi
  • 1 muỗng canh vừng
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise

- 1/2 muỗng canh mù tạt (tùy ý)

2. Cách làm

- Đập trứng ra bát, thêm muối và đường vào rồi đánh tan.
- Trên chảo ở lửa vừa, thêm ít dầu ăn, đun nóng rồi đổ trứng vào bác chín tới rồi cho ra đĩa. Không rang trứng quá kỹ, trứng sẽ bị khô.
- Phết ít bơ lên các lát bánh mì, sau đó, đặt lên một chảo ở trên bếp, nướng một lúc cho bánh mì nóng giòn.
- Vẫn trong chảo đó, cho thịt xông khói vào chiên qua cho thịt chảy mỡ và hơi xém cạnh.
- Thanh cua xé sợi, vừng, mayonnaise cho vào bát trộn đều.
- Mật ong trộn cùng mù tạt.
- Trình bày:
Đầu tiên phết sốt mù tạt lên 1 mặt (mặt trong) của 2 lát bánh mì.

Đặt 1 miếng bánh mì lên một tấm báo, cho lần lượt các nguyên liệu: 1 lát phô mai, 1 lớp dưa chuột,1 lớp mỏng thanh cua trộn mayonnaise, vài lát thịt xông khói, 1 lát thịt nguội, 1 lớp trứng chiên, ít bắp cải và úp 1 miếng bánh mì khác lên trên cùng, bọc báo lại rồi cắt đôi và thưởng thức.

- Thành phẩm:

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.