THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì sandwich kẹp phô mai thịt nguội - sốt phô mai

Bánh mì chiên trứng sốt phô mai là sự kết hợp tuyệt vời giữa món trứng bổ dưỡng, bánh mì với nước sốt phô mai vàng tươi, thơm ngậy tan chảy đủ cho bạn có một bữa sáng đầy thỏa mãn. Không chỉ vậy bánh mì chiên trứng sốt phô mai còn là món ăn vặt ưa thích của rất nhiều bạn trẻ.

1. Nguyên liệu

(cho 1 phần ăn)
- Bánh mì gối: 2 lát
- Thịt nguội: 1-2 lát
- Phô mai: 2 lát
- Sữa tươi: 30ml
- Khuôn tròn để cắt bánh

2. Cách làm

- Dùng khuôn cắt bánh mì, thịt nguội, phô mai thành các lát đều nhau. Bạn cũng có thể để bánh hình vuông miễn sao các lát bánh mì, phô mai, thịt nguội đều nhau.
- Một quả trứng đập vào bát rồi đánh với 1 chút muối cho tan.
- Đặt phô mai, thịt nguội vào giữa 2 lớp bánh mì. Để lại một lát phô mai để làm sốt nhé!
- Nhúng phần bánh mì kẹp vào trứng, nhúng đều các mặt cho bánh ngấm trứng.
- Cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng rồi cho bánh vào rán cho đến khi chín vàng đều các mặt.
- Chần quả trứng còn lại với giấm cho chín.
- Làm nước sốt: cho phô mai, sữa, một chút hạt tiêu vào đun nóng cho đến khi vừa sôi là được.
- Lấy bánh ra đĩa, đặt trứng đã chần lên trên rồi rưới nước sốt vào. Rắc thêm ít mùi tây và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Nước sốt phô mai đun sệt sệt một chút nhưng vẫn đủ mềm và tan chảy trông sẽ rất hấp dẫn. Để phô mai tràn đều lên mặt bánh.
- Bánh mì chiên trứng sốt phô mai béo ngậy nhưng ăn mãi không hề ngán bởi vị ngon ngọt dễ chịu.
- Bánh mì chiên trứng sốt phô mai vừa bổ dưỡng lại thơm ngon sẽ là món ăn sáng lí tưởng cho cả gia đình bạn đấy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.