Một loại bánh mì ăn ngon, bổ dưỡng lại rất được phổ biến ở Mỹ, vừa có thể ăn sáng, ăn xế hoặc dùng trong các buổi tiệc nhẹ cho cả người lớn và trẻ em.
1. Nguyên liệu
- 8 lát bánh mì sandwich
- 4 lát thịt nguội
- 4 lát phô mai
- 2 trái cà chua
- ½ trái dưa leo
- 4 lá xà lách
- 400g khoai tây đông lạnh, đã xắt thanh (để chiên ăn kèm)
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Sốt Mayonnaise
2. Cách làm
- Cà chua, dưa leo cắt lát mỏng.
- Khoai tây chiên vàng giòn, rắc ít muối, tiêu vào xóc đều.
Để khoai tây chiên giòn lâu, khi chiên đợi dầu nóng mới cho khoai vào, chiên 2 lần và sau khi chiên vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Để khoai tây chiên giòn lâu, khi chiên đợi dầu nóng mới cho khoai vào, chiên 2 lần và sau khi chiên vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
- Bánh mì nướng vàng đều hai mặt, phết sốt mayonnaise vào 1 mặt bánh.
Nướng bánh mì vừa vàng, không quá lửa, khi cắt bánh sẽ không bị bể.
Nướng bánh mì vừa vàng, không quá lửa, khi cắt bánh sẽ không bị bể.
- Cho thịt nguội, phô mai lên 4 miếng bánh mì sandwich, cho vào lò nướng phô mai chảy ra, sau đó xếp dưa leo, cà chua, xà lách.
Cuối cùng đặt 1 lát sandwich còn lại lên. Cắt bỏ rìa bánh, rồi cắt đôi theo đường chéo.
Cuối cùng đặt 1 lát sandwich còn lại lên. Cắt bỏ rìa bánh, rồi cắt đôi theo đường chéo.
- Xếp sandwich và khoai tây chiên ra đĩa, trang trí thêm xà lách và đồ chua. Khi ăn chấm với sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét