THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh mỳ

Salad trứng kẹp bánh mỳ

Trông vậy thôi nhưng không hề béo ngậy đâu mà sẽ có rất nhiều chất dinh dưỡng cho tuổi mới lớn chúng mình đó.

1. Nguyên liệu

- 1/2 quả cà chua
- 2 muỗng canh sữa chua
- 1 củ hành lá
- 4 quả trứng luộc
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1/4 muỗng cà phê hành tây thái nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê mù tạt
- 1/8 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
- 1/4 - 1/2 muỗng cà phê muối
- Ít hạt tiêu
- Vài lá rau xà lách
- Hẹ
- Bánh sandwich

2. Cách làm

- Đầu tiên đun sôi nước, cho trứng vào và đun sôi trong 8 phút. Khi chín vớt ra ngâm vào nước lạnh để cho nguội. 
- Loại bỏ các lá màu xanh đậm của củ hành rồi thái nhuyễn.
- Thái hạt lựu cà chua.
- Ở đây mình sử dụng rất nhiều lá hẹ vì chúng giòn và có một hương vị tuyệt vời. Với lá hẹ cũng thái nhỏ.
- Trộn 3 muỗng canh mayonnaise với 2 muỗng canh sữa chua ít chất béo. Đây là sự kết hợp tốt nhất vì nó bổ sung thêm hương vị tươi mát mà không bị ngán.
- Thêm một chút hạt tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột hành lá, 1/8 muỗng cà phê bột tỏi, muối và 1/4 đầy muỗng cà phê mù tạt Dijon. Trộn tất cả mọi thứ cùng nhau.
- Ngoài ra, đổ thêm một chút nước cốt chanh. 
- Cho hành lá vào bát.
- Rắc một ít lá hẹ xắt nhỏ vào và trộn đều.
- Trứng luộc đã nguội đem bóc vỏ rồi nghiền nhuyễn.
- Thêm cà chua xắt nhỏ và hỗn hợp mayonnaise-hẹ đã trộn vào bát trứng.
Cẩn thận pha trộn tất cả mọi thứ cùng nhau cho đều là được.
Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào một chút muối tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người. 
- Chọn ra một vài lá xà lách tươi, rửa sạch và để ráo nước.
Nạo thêm một chút pho mát ăn kèm.
- Trình bày: Xẻ đôi chiếc bánh burger nhưng không đứt rời, cho rau xà lách vào, tiếp đến là pho mát rồi salad trứng kèm theo một chút lá hẹ. Kẹp bánh lại và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.