THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì nhân xào thập cẩm chiên xù

Để thay đổi vị cho món bánh mì mà vẫn đầy đủ chất cho bữa sáng bạn hãy thử làm món bánh mì chiên xù siêu ngon này nhé!
Bánh mì chiên với màu vàng ruộm, thơm giòn mà ăn không bị quá ngán bởi phần nhân rau củ đậm đà bên trong. Nhất là khi bạn lại chấm nó với tương ớt thì món bánh mì chiên càng trở nên tuyệt vời hơn, như một món ăn vặt hấp dẫn vào những ngày mùa đông giá lạnh. Bạn sẽ làm thử món này ngay chứ?

1. Nguyên liệu

- Bánh mì gối
- Bột chiên xù
- Bột mì
- Trứng gà
- Pho mát mozzarella
- Rau củ thái hạt lựu: đậu hà lan, cà rốt, ngô ngọt.... tùy thích
- Thịt gà hoặc thịt lợn thái hạt lựu. Bạn có thể thay bằng thịt xông khói cho vào trộn cùng rau củ.
- Phi thơm hành khô

2. Cách làm

- Cho thịt vào chảo xào chín nêm gia vị vừa miệng sau đó xúc ra tô. Tiếp tục phi thơm hành khô cho rau củ vào xào chín, nêm gia vị sau đó đổ thịt vào xào chung rồi tắt bếp.
- Bánh mì gối bỏ viền, dùng cây cán bột cán mỏng miếng bánh mì.
- Đánh tan trứng gà với chút bột mì cho sánh lại và thêm chút muối.
- Cho nhân thịt và rau củ vào giữa miếng bánh mì, đặt lát pho mát mozzarella đã thái mỏng lên và gập đôi lại thành hình tam giác.
- Lấy đũa chấm hỗn hợp trứng lên các cạnh miếng bánh mì rồi dùng tay bóp chặt để các mép dính vào nhau.
- Bột chiên xù đổ ra bát
- Nhúng miếng bánh mì vào hôn hợp trứng sau đó vớt ra bát bột chiên xù cho đều.
- Thả bánh mì vào chảo dầu đã sôi và rán vàng. Gắp bánh ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bày bánh ra đĩa. Thêm tương ớt và tương cà dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.