Mực chiên xóc phô mai dễ làm và là món nhậu lai rai cùng bia rất hợp nhé. Cùng vào bếp trổ tài thôi nào!
1. Nguyên liệu
- Mực tươi: 600 g
- Bột chiên giòn: 200 g
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Muối: 1/4 thìa canh
- Trứng: 1 quả
- Nước: 160 ml
- Bột phô mai: 45 g
- Bột tỏi: 1/3 thìa canh
- Bột hành: 1/3 thìa canh
- Bột ớt: 1/3 thìa canh
2. Cách làm
- Mực tươi sơ chế sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Chần mực qua nước sôi 30 giây, vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều hỗn hợp 200g bột chiên giòn, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1/4 thìa canh muối, đạp 1 quả trứng và 160ml nước.
- Nhúng mực qua hỗn hợp bột sau đó chiên giòn trong chảo ngập dầu. Vớt mực ra để ráo dầu.
- Cho mực chiên vào tô và xóc đều với 45g bột phô mai, 1/3 thìa canh bột tỏi, 1/3 thìa canh bột hành và 1/3 thìa canh bột ớt.
- Bày mực chiên xóc phô mai ra đĩa và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét