THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bột phô mai

Mực chiên xóc phô mai

Mực chiên xóc phô mai dễ làm và là món nhậu lai rai cùng bia rất hợp nhé. Cùng vào bếp trổ tài thôi nào!

1. Nguyên liệu

- Mực tươi: 600 g
- Bột chiên giòn: 200 g
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Muối: 1/4 thìa canh
- Trứng: 1 quả
- Nước: 160 ml
- Bột phô mai: 45 g
- Bột tỏi: 1/3 thìa canh
- Bột hành: 1/3 thìa canh
- Bột ớt: 1/3 thìa canh

2. Cách làm

- Mực tươi sơ chế sạch, thái khoanh nhỏ vừa ăn. Chần mực qua nước sôi 30 giây, vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều hỗn hợp 200g bột chiên giòn, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1/4 thìa canh muối, đạp 1 quả trứng và 160ml nước.
- Nhúng mực qua hỗn hợp bột sau đó chiên giòn trong chảo ngập dầu. Vớt mực ra để ráo dầu.
- Cho mực chiên vào tô và xóc đều với 45g bột phô mai, 1/3 thìa canh bột tỏi, 1/3 thìa canh bột hành và 1/3 thìa canh bột ớt.
- Bày mực chiên xóc phô mai ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.