THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh mì kẹp kem chiên (1)

Lớp vỏ bánh mì bên ngoài giòn ngon, bên trong là lớp kem mát lạnh, rất đáng để bạn làm thử.

1. Nguyên liệu

- 4 lát bánh mì sandwich
- 40g kem tươi (vị tùy thích: vani, socola, cốm, ...)
- 30g bột mì hòa với nước thành hỗn hợp sền sệt

2. Cách làm

- Cắt bỏ phần viền của các miếng bánh mì sandwich.
- Dùng cán bột cán dẹt các lát bánh mì.
- Sau đó phết một lớp bột ướt lên một mặt của bánh.
- Múc một thìa kem lên trên. Úp một miếng bánh mì lên, ấn nhẹ các mép để hai nửa bánh mì dính vào nhau ở các mép. Úp một chiếc đĩa sâu lòng (đĩa phải nhỏ hơn lát bánh mì) lên bánh, dùng dao cắt bánh theo viền đĩa.
- Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh một lát để cho bánh khô lại và kem không bị chảy ra.
- Chuẩn bị một nồi dầu nóng, cho bánh vào chiên ngập dầu cho đến khi bánh vàng nâu hai mặt là được.
- Gắp bánh ra để ráo dầu thừa và thưởng thức ngay để lớp vỏ bánh được giòn. Khi ăn, lớp vỏ bánh mì bên ngoài giòn tan, âm ấm mà bên trong kem vẫn mát lạnh, vô cùng hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.